Showing all 2 results

Bát tụ bảo là sản phẩm phong thủy được nhiều người trang trí trên bàn làm việc, bàn học, hay phòng khách của mình. Bởi nó giúp chúng ta được mạnh khỏe, thông minh và sáng tạo. Ngay trong bài viết dưới đây, Phong thủy Tài Thịnh sẽ sẽ giải mã cho bạn vật phẩm này là gì nhé. 

Bát tụ bảo là gì?

Bát Tụ Bảo có nhiều tên gọi khác nhau như Tụ Bảo Bồn, Bát Tụ Lộc. Đây là một trong những vật phẩm đặc trưng nhất trong giới phong thủy. Chúng nổi tiếng với nguồn năng lượng ẩn chứa của mình. Nhiều người đồn rằng vật phẩm này chứa đựng nhiều tài lộc, vượng khí bên trong nó. Vì thế nên rất được các thương gia, lái buôn trước kia săn đón để hỗ trợ cho việc làm ăn của mình.

Bát tụ bảo

Sự tích về chiếc bát tụ bảo hút tài lộc

Ở thời nhà Minh, có một vị phú ông tên là Thẩm Vạn Tam, vốn nổi tiếng khắp vùng là một người vừa giàu vừa giỏi. Tích xưa kể rằng trước đây ông từng là một thanh niên rất nghèo, nhưng được nhiều người quý mến bởi tâm tính tốt bụng, nhân hậu lại chịu thương chịu khó và thích giúp người. Thế nhưng, ở đời mà hiền quá thì luôn dễ bị ức hiếp, Thẩm Vạn Tam buôn bán mãi không phất lên được do lúc nào cũng bị kẻ gian lợi dụng, lấy mất tiền bạc của mình. 

May mắn thay, Thẩm Vạn Tam một lần vô tình cứu được một con Thiềm Thừ và thả nó về tự nhiên. Vậy nên được Thiềm Thừ trả ơn bằng chiếc chậu sành có khắc 3 chữ là “tụ bảo bồn”. Thẩm Vạn Tam không biết đấy là thứ gì, nhưng vẫn giữ trong nhà cho đến khi gia cảnh nhà ông ngày một túng thiếu. 

Vợ ông trong một lần dọn dẹp đã vô tình đánh rơi một vật gì đó vào chiếc chậu thần. Sau đó từ trong chậu thần, vật bị đánh rơi khi nãy đã biến thành tiền vàng từ lúc nào không biết, rồi tiền vàng sinh ra tiền vàng. Lúc này vợ chồng ông mới nhận ra đây là một chiếc chậu thần, có tác dụng biến mọi thứ thành tiền vàng.  

Nhờ có chiếc chậu thần này mà sau đó ông không chỉ đỗ đạt mà còn được làm một chức quan to trong triều. Người xưa cho rằng đó là bởi ông ngày ngày dùi mài kinh sử kế bên chiếc bát tụ bảo

Công dụng của bát tụ bảo trong phong thủy

Bát tụ bảo thường được làm từ đá mã não hoặc đá thạch anh. Đá thạch anh trong phong thủy có công dụng giúp gia chủ trở nên minh mẫn, thông minh hơn. Bên cạnh đó còn thu hút may mắn, tài lộc về cho gia chủ, từ đó mang lại cuộc sống tốt đẹp, thịnh vượng. Để nhận được những điều này, bạn nên đặt chúng tại những nơi như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hoặc trụ sở kinh doanh của mình.

Bát tụ bảo

Cách sử dụng bát tụ bảo phong thủy đúng cách

Nên để bát tụ bảo ở đâu mới tốt?

Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng bát tụ bảo nên được đặt ở đâu trong nhà cần phải được tính toán cẩn thận. Bởi nếu đặt không đúng ở vị trí tài vị thì vật phẩm sẽ không mang lại cho gia chủ cũng như các thành viên khác sức khỏe và may mắn.

Do đó, những vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt tụ bảo bồn là ở những nơi như:

  • Ở cạnh bàn thờ tài, két sắt, hòm đựng tiền để tiền sinh tiền, tài lộc dồi dào
  • Ở giá sách, trên bàn làm việc để học hành, công việc tấn tới, thăng tiến đều đều và thuận lợi
  • Ở cạnh những linh vật đại diện cho tài lộc như Long Quy, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu,…

Gia chủ có điều kiện kinh tế rồi thì vẫn nên trưng tụ bảo bồn trong nhà để giữ tiền, không cho dòng tiền trôi đi một cách lãng phí. Vị trí lý tưởng nhất là để ở cuối phòng và dựa vào vị trí phúc đức của mình.

Bát tụ bảo

Thanh tẩy cho bát tụ bảo như thế nào?

Bát tụ bảo được làm từ các loại đá quý tự nhiên. Chính vì vậy mà gia chủ khi mới mua về nên thực hiện ngay việc thanh tẩy cho nó. Mục đích là để loại bỏ những tạp khí, năng lượng xấu từ bên ngoài tồn đọng trong bát và kích hoạt lại nguồn năng lượng phong thủy của bát. Tụ bảo bồn mà tồn đọng quá nhiều tạp khí thì sẽ không thể phát huy được hết tác dụng của nó, chính vì vậy nên việc này cần được chú trọng kỹ lưỡng. 

Dưới đây là một số cách để bạn thanh tẩy cho vật phẩm: 

  • Dùng muối biển: Để thanh tẩy bằng cách này, bạn chỉ cần ngâm bát tụ bảo của mình vào nước muối biển pha loãng rồi sau đó rửa sạch là đã thanh tẩy thành công. 
  • Dùng rượu trắng: bạn ngâm vật phẩm trong rượu trắng 3-5 tiếng rồi sau đó đem phơi khô dưới ánh mặt trời cho khô tự nhiên.
  • Bằng suy nghĩ: Bạn hãy sử dụng những suy nghĩ tích cực, yêu thương gửi gắm vào viên đá.

Bài viết này là tổng hợp một số kiến thức cơ bản về bát tụ bảo phong thủy. Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giúp được cho các bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa của vật phẩm này. Để biết thêm về vật phẩm bát tụ bảo cũng như những vật phẩm phong thủy khác, mời bạn theo dõi thêm những bài viết khác tại Phong thủy Tài Thịnh

Hotline