Hướng dẫn chọn đá phong thủy đeo tay hợp mệnh

Theo quan niệm Á Đông, đá phong thủy là vật mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Trong đó, những trang sức phong thủy có thể mang theo bên mình như đá phong thủy đeo tay được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng có phải vòng phong thủy nào cũng có thể dùng được cho bất cứ ai hay không? Hãy cùng Tài Thịnh tìm ra lời giải đáp trong bài viết sau đây. 

đá phong thủy đeo tay

Màu sắc của đá phong thủy đeo tay 

Không phải vòng đá phong thủy đeo tay màu nào cũng có thể đeo được. Để tìm được chiếc vòng phù hợp, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu thì bạn cần phải biết mệnh của mình hợp với màu gì. 

Theo Ngũ Hành, các mệnh lại có quan hệ tương sinh:

 • Kim sinh Thủy: mệnh Thủy nên đeo những màu của mệnh Kim
 • Thủy sinh Mộc: mạng Mộc nên đeo những màu của mệnh Thủy
 • Mộc sinh Hỏa: mạng Hỏa nên đeo những màu của mệnh Mộc
 • Hỏa sinh Thổ: mạng Thổ nên đeo những màu của mệnh Hỏa
 • Thổ sinh Kim: mệnh Kim nên đeo những màu của mệnh Thổ

Các mệnh có quan hệ tương khắc:

 • Hỏa khắc Kim: mạng Kim không nên đeo những màu của mệnh Hỏa.
 • Kim khắc Mộc: mạng Mộc không nên đeo những màu của mệnh Kim.
 • Mộc khắc Thổ: mạng Thổ không nên đeo những màu của mệnh Mộc.
 • Thổ khắc Thuỷ: mạng Thủy không nên đeo những màu của mệnh Thổ.
 • Thuỷ khắc Hoả: mạng Hỏa  không nên đeo những màu của mệnh Thủy.

Dựa vào lý thuyết ở trên, ta suy ra những màu sắc đá phong thủy đeo tay phù hợp với các mệnh như sau. 

đá phong thủy đeo tay

Mệnh Kim

Màu sắc tương sinh và tương hợp: Nâu, vàng đất, cam đất hoặc màu trắng, vàng kim, ánh kim. 

Màu sắc chế khắc và đại kỵ: Đỏ, hồng, tím, cam.

Mệnh Mộc 

Màu sắc tương sinh và tương hợp: Xanh biển, xanh lam, Đen hoặc xanh lục. 

Màu sắc chế khắc và đại kỵ: Trắng, vàng kim, ánh kim.

Mệnh Thủy 

Màu sắc tương sinh và tương hợp: Trắng, vàng kim, ánh kim hoặc xanh biển, xanh lam, đen.

Màu sắc chế khắc và đại kỵ: Nâu, vàng đất.

Mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh và tương hợp: Xanh biển, xanh lam, Đen hoặc đỏ, hồng, tím, cam.

Màu sắc chế khắc và đại kỵ: Xanh biển, xanh lam, đen.

Mệnh Thổ 

Màu sắc tương sinh và tương hợp: Đỏ, hồng, tím, cam hoặc nâu, vàng đất, cam đất. 

Màu sắc chế khắc và đại kỵ: Xanh lá, xanh rêu.

đá phong thủy đeo tay

Số lượng hạt 

Khi lựa chọn đá phong thủy đeo tay, rất nhiều người còn thắc mắc về số lượng hạt của vòng. Vậy điều này có thật sự ảnh hưởng đến vượng khí của bạn không? 

1. Số lượng hạt theo quan niệm luân hồi

Theo quan niệm luân hồi, số lượng hạt của vòng tay đẹp nhất là khi chia cho 4 thì còn dư 1. Ví dụ như 13, 17, 21, 25,… Lý do là vì khi áp dụng chúng vào vòng luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì số 1 lẻ ra được tính vào cung Sinh với nhiều ý nghĩa may mắn. Trong khi đó, 3 cung còn lại đều được cho là cung không đem lại may mắn. 

2. Số lượng hạt theo quan niệm số dương

Nếu áp dụng theo quan niệm trên mà số hạt lại không vừa tay bạn thì bạn cũng có thể chọn một số lẻ bất kỳ để đeo Bởi số lẻ được coi là thuộc tính  “Dương”, là nguồn góc của những trường năng lượng tốt.

3. Số lượng hạt theo quan niệm Công giáo

Với những người theo đạo Công giáo thì chuỗi vòng tay gồm rất nhiều loại khác nhau về số hạt, kích thước và hình dáng. Nhưng nếu đó là đá phong thủy đeo tay thì chuỗi để lần hạt kính Đức Mẹ Maria là chuỗi vòng được nhiều người tìm kiếm nhất. 

Một chuỗi này gồm 10 hạt lớn và 12 hạt nhỏ tượng trưng cho 10 Kinh Kính Mừng. Một lượt lần hạt Kinh Mân Côi mở đầu với Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và kết thúc bằng một Kinh Sáng Danh. 

4. Lưu ý

Quan điểm là vậy nhưng nhiều người lại cho rằng, nếu lựa chọn vòng đá phong thủy đeo tay, ngoài yếu tố tôn giáo thì số lượng hạt là bao nhiêu cũng không quá quan trọng. Bởi nếu hạt quá ít thì có thể thít chặt vào tay bạn, gây chèn ép mạch máu hoặc thâm tím. Nếu hạt quá nhiều thì vòng tay sẽ rộng, gây vướng víu khi sinh hoạt và dễ dàng rơi mất. Công dụng chưa thấy đâu nhưng tím tay với bay vòng là đã có thiệt hại cho chúng ta rồi. 

Cái gì không hợp với mình mà vẫn cố gắng thì đó là “Chấp“ trong quan điểm Phật giáo. Mọi sự cố chấp đều không thể mang đến kết quả tốt nhất được nên bạn hãy chọn số hạt hợp lý để đeo vừa tay để mang lại cảm giác thoải mái nhất. Có như vậy thì vòng đá phong thủy đeo tay mới đẹp và còn thuận tiện trong cuộc sống của bạn nữa. 

Kích thước của đá phong thủy đeo tay 

Để chọn được vòng đá phong thủy đeo tay có kích thước phù hợp thì mời bạn tiếp tục tham khảo mục dưới đây nhé. 

Đối với nữ

Cổ tay các bạn nữ thường nhỏ nên kích thước được lựa chọn nhiều nhất là từ 12mm trở xuống. Trong đó:

 • Các bé gái còn đi học thường chọn kích thước từ 6-8mm
 • Các bạn nữ trẻ thường chọn kích thước từ 8-10mm
 • Phụ nữ trung niên thường chọn kích thước từ 10-12mm

Đối với nam

Do cổ tay của phái nam thường to hơn nên kích thước vòng sẽ lớn hơn một chút từ 10-12mm trở lên. Nếu cổ tay to hơn thì bạn nên chọn những loại hạt to hơn 12-14mm hoặc hơn. Trong đó, kích thước được các bạn nam lựa chọn nhiều nhất là 12mm.

đá phong thủy đeo tay

Những linh vật có thể mix cùng vòng tay phong thủy

Đá phong thủy đeo tay không nhất thiết là chỉ gồm những viên đá tròn được xếp lại với nhau. Bạn có thể thêm vào các linh vật phong thủy để bảo vệ, mang đến may mắn và bình yên cho bản thân và các thành viên trong gia đình. 

Tỳ Hưu 

Tỳ Hưu được xem là một linh vật mạnh nhất trong việc thu hút tài lộc cho gia chủ. Tỳ Hưu giúp ổn định tài chính, giảm thất thoát tiền bạc, kinh doanh thì thu lời nhanh chóng. Ai thường xuyên gặp bất lợi trong việc, bị đồng nghiệp chơi xấu, khó thăng tiến,… thì đừng bỏ qua linh vật phong thủy này nhé. 

Hồ Ly

Với sự thông minh, sắc sảo và vẻ đẹp kiều diễm, Hồ Ly là biểu tượng của người phụ nữ vừa xinh đẹp, vừa khôn ngoan khiến ai cũng phải say lòng. Hồ Ly còn giúp vực dậy những trái tim yếu đuối dễ bị tổn thương, từ bỏ những điều không xứng đáng, tăng khả năng hưởng thụ trong công việc và cuộc sống. 

Với các bạn nữ sắp kết hôn thì vòng đá phong thủy đeo tay Hồ Ly ôm hoa mẫu đơn với ý nghĩa về sự trường tồn vĩnh cửu cũng sẽ là một món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng bạn bè hay chính bản thân mình. 

Hoa Mẫu Đơn 

Hoa Mẫu Đơn là biểu tượng của sắc đẹp, của sự vươn lên không ngừng nghĩ. Đối với người phụ nữ hiện đại cũng vậy. Họ không chỉ biết yêu bản thân, biết làm đẹp bên ngoài mà còn làm đẹp trong tâm hồn, có khí chất tự tin, mạnh mẽ, độc lập của người phụ nữ hiện đại.

Ngoài ra, Mẫu Đơn được biết đến là loài hoa có nhiều cánh nên còn tượng trưng cho văn hóa phồn thực, sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống. Rất phù hợp cho những đôi vợ chồng đang mong cầu con cái, hay mẹ tròn con vuông.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn cho mình vòng đá phong thủy đeo tay phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ tới  phong thủy Tài Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline