Showing all 4 results

Tượng phật Adida phong thủy là một trong những vị Phật được phật tử tứ phương kính trọng nhất. Từ nơi tây phương cực lạc với vầng quang sáng sau lưng, đức phật Adida luôn dõi theo chúng sinh và chứng kiến hết những đau khổ, lầm than mà chúng sinh trắc trở. Với tình yêu thương chúng sanh vô biên cùng sự từ bi của mình, Ngài đã luôn che chở, phù hộ cho con người mỗi khi gặp hoạn nạn. 

Vì thế, không quá bất ngờ khi có rất nhiều người thờ phụng Ngài và lấy hình tượng của Ngài để chế tác thành tượng phật phong thủy. Vậy ý nghĩa của hình tượng đức phật Adida có ý nghĩa như thế nào? Đối với những tín đồ tôn kính Ngài thì nên thỉnh tượng Ngài về như thế nào để luôn được may mắn và bình an? Tất cả sẽ được Phong thủy Tài Thịnh giải đáp ngay sau đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Tượng phật Adida phong thủy

Phật Adida là ai mà được nhiều người thờ phụng?

Theo kinh điển Phật giáo, đức phật Adida xưa kia vốn là một vị quốc vương. Sau một lần được nghe đức Phật thuyết pháp, Ngài đã quyết từ bỏ vương quốc của mình để xuất gia và lấy tên là Dharmakara. 

Đức phật Adida sở hữu công đức vô hạn đến từ những việc thiện lương có từ nhiều kiếp trước. Trong tiếng Phạn, Adida có nghĩa là “ánh sáng vô hạn”, vì thế nên sau này nhiều người còn gọi Ngài là “đức phật ánh sáng”. 

Sau khi nghe được những lời đức phật Lokesvaraja dạy bảo, đức phật Adida đã lập ra 48 lời thề nhằm cứu độ chúng sanh. Trong đó có lời thề thứ 18 được cho là nền tảng của Tịnh Độ: “Thề quyết không thủ ngôi Chính Giác, nếu khi tôi thành Phật, có chúng sinh trong mười phương một lòng tin tưởng tôi hằng ngày niệm được mười lần tên hiệu tôi để cầu vãng sinh Cực Lạc mà đến khi lâm chung chẳng đặng như nguyện”.

Cuối cùng, sau 5 năm ròng tu luyện chân lý Phật giáo, Ngài đạt được giác ngộ tối cao. Điều đó cũng có nghĩa là, lời thề của Ngài trước kia giờ đã thành hiện thực. Cõi tây phương cực lạc được thiết lập ra để giải thoát cho chúng sinh nào có lòng tin vào Ngài khỏi đau khổ trần gian. 

Vì sự tích này cũng như những điều mà đức phật Adida đã làm cho chúng sinh. Các phật tử ngày nay đã quyết định lấy hình tượng của Ngài để chế tác nên tượng phật Adida. Nhằm thể hiện lòng tôn kính với Ngài, cũng như mong muốn sẽ được Ngài ở bên che chở, phù hộ. 

Tượng phật Adida phong thủy

Tượng phật Adida phong thủy có ý nghĩa thế nào?

Theo quan niệm Phật giáo, đức Phật Adida là hiện thân của an lành và những điều tốt đẹp. Tượng phật Adida phong thủy sẽ giúp con người vượt qua những khốn khổ, cùng cực trong cuộc sống. Cũng như luôn nhắc nhở chúng ta luôn phải sống hướng thiện và tạo phước lành cho thế gian. Những ai có lòng tin vào sự mầu nhiệm của tượng tượng thì sẽ luôn được phù hộ cho bình an, mạnh khỏe.

Phật Adida là một trong những vị phật được tôn thờ nhất trong Phật giáo. Ngài là người đã thiết lập ra nơi tây phương cực lạc, là vùng đất của những điều tốt đẹp. Điều đó cũng có nghĩa rằng, câu chuyện về đức phật Adida chính là nền tảng thiết yếu để con người học tập và nhắc nhở nhau phải luôn sống lương thiện. 

Những ai đã mua tượng phật phong thủy Adida để trong nhà thì mỗi khi tâm trí mệt mỏi, áp lực có thể thành tâm tụng kinh niệm phật. Như vậy thì tượng phật sẽ phù hộ cho người đó được tịnh tâm, giải tỏa căng thẳng đầu, từ đó tập trung làm việc hơn.

Tượng phật Adida phong thủy

Thỉnh tượng phật Adida phng thủy như thế nào để luôn được bình an và may mắn?

Biết được ý nghĩa của tượng phật Adida  phong thủy trong phong thủy rồi, nhưng thỉnh tượng như thế nào? 

Đầu tiên, bạn cần phải biết rằng việc thỉnh tượng đức phật không phải chỉ vì muốn có được những lợi ích tốt đẹp hay chỉ để trang trí nhà cửa mà thỉnh được. Việc thỉnh tượng phải bắt nguồn từ lòng thành kính, tin vào đức phật Adida. Chúng ta nên thờ phượng Ngài với tấm lòng mong muốn được lĩnh hội ngọn đèn trí tuệ của Ngài. Để được tiếp bước Ngài làm việc thiện giúp ích cho đời chứ không phải chỉ vì những hư vinh, lợi lộc.

Phật tử muốn thỉnh tượng có thể đặt mua tượng ở các xưởng chế tác hoặc các đơn vị bán đồ phong thủy uy tín. Tượng phật Adida phong thủy thường được làm bằng nhiều loại chất liệu khác nha, như: bằng gỗ, gốm sứ. vàng, đồng,… Tùy theo điều kiện tài chính và ý muốn của mình mà bạn có thể chọn loại tượng mình ưng ý nhất. 

Trước khi thỉnh tượng về, gia chủ nên gửi tượng cho chùa để các sư thầy làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng. Rồi sau đó mới đưa tượng về nhà để làm lễ an vị. Trong thời gian làm lễ thỉnh tượng đức phật, gia chủ nên bày tỏ lòng thành tâm của mình bằng cách ăn chay, trì tụng thập chú. 

Tượng phật khi thỉnh về phải được thờ ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ, thường được đặt ở nơi thờ phụng cao ráo. Mỗi ngày gia chủ phải quét dọn, lau chùi bàn thờ sạch sẽ và dọn dẹp chân hương. Nếu cúng dường hoa quả thì đừng để khô héo mà nên canh chừng để thay mới thường xuyên. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần phải sắm nhang đèn, hoa quả trang trọng để dâng lên thờ cúng Ngài vào những ngày sóc vọng. 

Tượng phật Adida phong thủy

Tượng Ngài thì không cần phải lau chùi hàng ngày. Chỉ khi nào tượng Ngài bị khói bụi bám vào thì mới dùng một chiếc khăn sạch mới tinh để lau tượng từ trên xuống. Việc làm này gọi là “tắm” tượng. 

Bạn chỉ cần giữ cho tượng phật được sạch sẽ, không dính tạp chất ô uế là được. Không nên thoa nước hoa hay các loại dung dịch tạo mùi thơm cho tượng. Vì những dung dịch này sở hữu mùi hương mê hoặc, dẫn dụ thế gian, làm cho người ta bị trói buộc vào hương thơm của nó.

Đã xác định thỉnh tượng phật Adida về thờ thì phải thờ phượng thành tâm. Gia chủ khi thờ phượng Ngài phải giữ gìn Ngũ giới, tuyệt đối giữ cho mình thanh sạch, không sát sinh tại tư gia. Ngoài ra thì cũng cần phải tập tu tâm dưỡng tánh, thân – khẩu – khí phải trong sạch và bỏ đi tham sân si cõi đời. Nếu làm được như vậy thì Ngài sẽ luôn đi theo phù hộ, che chở cho gia chủ và cả những người thân trong gia đình. 

Bài viết này, Phong thủy Tài Thịnh xin chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin cơ bản về nguồn gốc của tượng phật adida phong thủy. Xuyên suốt bài viết, có lẽ chúng ta đã phần nào thấy được nét đặc sắc trong văn hóa Phật pháp của người Á Đông mình. Nếu bạn có quan tâm đến các chủ đề phong thủy tâm linh như thế này thì hãy đón đọc tiếp những bài viết khác trên website taithinh.com nhé.  

Hotline