Showing all 5 results

Hình tượng phật Di Lặc có lẽ đã quá quen thuộc trong văn hóa Phật giáo Việt Nam của chúng ta. Bất kể bạn đi đến bất cứ ngôi chùa nào, hoặc một số gia đình có thờ phật thì bạn đều có thể thấy tượng của Ngài được trưng bày cùng với các vị đức phật khác. Hình ảnh vị đức phật với nụ cười hoan hỉ tuy quen thuộc nhưng mấy ai biết Ngài là ai, hay trưng tượng Ngài thì có ý nghĩa gì trong phong thủy. 

Hôm nay, Phong thủy Tài Thịnh sẽ gợi mở cho bạn một số thông tin về vị phật lạc quan này trong bài viết dưới đây nhé. 

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là ai?

Theo truyện xưa Trung Quốc kể lại, từng có một vị hòa thượng mập mạp, miệng lúc nào cũng nhoẻn cười thật tươi như có chuyện gì vui vẻ lắm. Ngài luôn mặc phong phanh một chiếc áo hở bụng và trên vai thì luôn xách theo một túi vải.  Ngài đi đến đâu thì sẽ xin đồ của người dân đến đó, ai cho gì Ngài cũng lấy. Những món đồ xin được Ngài sẽ đem cho những đứa trẻ mà Ngài gặp được trên đường.

Ai gặp đều gọi Ngài là “Bố đại hòa thượng”, ngụ ý là vị hòa thượng đeo túi vải. Sau khi nhập diệt, người đời mới vỡ lẽ rằng vị hòa thượng lúc nào cũng tươi cười kia thực chất là Phật Di Lặc hóa sinh. Hình tượng phật Di Lặc với gương mặt tươi cười, vui vẻ từ đó đã trở thành biểu tượng trong văn hóa dân gian và Phật giáo Á Đông.

Hình tượng phật Di Lặc có ý nghĩa gì?

Ngày nay, phật Di Lặc được mô tả là một người có cơ thể khỏe mạnh, mập mạp với chiếc áo hở Tướng mạo tượng Phật Di Lặc ngày nay được miêu tả với hình ảnh cơ thể khỏe mạnh, mập mạp, áo mặc hở bụng căng tròn hở rốn và đi chân đất. Theo như tích xưa mô tả, tính tình của vị đức phật này cũng kỳ lạ không kém ngoại hình của mình. Người xưa kể rằng phật Di Lặc khi xưa nói năng vô định, dù bị mắng chửi thậm tệ cỡ nào cũng tươi cười và có thể ngủ ở mọi nơi. 

Tượng Phật Di Lặc

Nụ cười hoan hỉ, tích cực trên gương mặt là điểm nổi bật nhất khi nhìn vào tượng phật Di Lặc. Mỗi khi nhìn vào nụ cười đó, chúng ta sẽ cảm nhận được sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn.

Di Lặc có một đôi tai dài, dái tai to tròn. Đây là tướng tai đặc trưng của phật, ai có tướng tai này đều là những người lương thiện, từ bi. Quả thật vậy, sinh thời Ngài cũng bị nhiều người chê cười, thậm chí là mắng nhiếc khó nghe. Nhưng không vì vậy mà Ngài tức giận, chửi mắng ngược lại, ai khen cũng cười mà ai chê cũng cười cho qua. Cái bụng tròn của Ngài giống như chứa đựng hết mọi chuyện đau khổ, tiêu cực trên thế gian giúp chúng sanh. 

Tượng phật Di Lặc có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tượng phật Di Lặc  là một vị hòa thượng mập mạp, phúc hậu, luôn vui vẻ và an lạc. Vì vậy, gia đình nào có tượng phật  phong thủy của Ngài trong nhà thì sẽ luôn gặp nhiều điều may mắn, bình an. Gia đình luôn có con đàn cháu đống tề tựu trong nhà, vì thế trong nhà lúc nào cũng có tiếng cười nhộn nhịp. 

Bày trí tượng phật Di Lặc trong nhà như thế nào để rước tài lộc, bình an vào nhà

Đặt tượng phật Di Lặc đối diện với cửa chính

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nếu trưng bày tượng phật di lặc phong thủy trong nhà thì nên để Ngài ở nơi cao ráo. Tốt nhất là ở độ cao khoảng 1 mét và có thể nhìn thẳng ra ngoài cửa chính. Ở vị trí này, Ngài có thể nhìn thấy toàn bộ căn nhà, vì thế sẽ biến toàn bộ năng lượng xấu trong nhà thành năng lượng tốt. Từ đó giúp cho gia đình luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, đặc biệt là tinh thần lúc nào cũng lạc quan. 

Nếu trong nhà không thể trưng được ở vị trí này, bạn nên đặt tượng Ngài trên một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, nơi có thể nhìn đối mặt với cửa chính..

Tượng Phật Di Lặc

Đặt tượng phật Di Lặc ở cung Sinh Khí

Cung Sinh Khí là hướng Tây Bắc của nhà, được cho là vị trí lý tưởng nhất nếu muốn thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, gia chủ muốn phát tài phát lộc thì nên trưng Ngài ở hướng này để công việc làm ăn phát triển. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt Ngài ở phía Đông Nam trong phòng khách hoặc phòng lễ tân, nơi thường tiếp khách khứa để gia tăng tài lộc cho mình. 

Bày tượng Phật ở cung Đông Nam của phòng khách, phòng lễ tân hoặc của toàn bộ ngôi nhà để gia tăng vận may tài lộc.

Đặt tượng phật Di Lặc ở những nơi khác

Để tượng phật Di Lặc trong xe ô tô thì Ngài sẽ luôn đi theo bảo vệ và che chở cho bạn suốt chặng đường. Giúp bạn giảm bớt âu lo, căng thẳng, cũng như tỉnh táo hơn để hạn chế gặp phải tai nạn khi đang di chuyển. 

Đối với những người làm việc văn phòng, công việc thường có áp lực lớn thì bạn có thể đặt tượng Ngài ở nơi làm việc của mình. Tốt nhất là nên để trên bàn làm việc để Ngài phù hộ cho công việc của bạn luôn suôn sẻ. Đặc biệt là còn giúp cho bạn xóa bỏ căng thẳng trong công việc, gắn kết với đồng nghiệp hơn.

Tượng Phật Di Lặc

Học sinh – sinh viên thường xuyên gặp stress trong mùa thi cử làm suy giảm trí nhớ, dẫn đến kết quả học tập không như mong muốn có thể giải quyết tình trạng này bằng cách đặt tượng phật phong thủy Di Lặc lên bàn học của mình. 

Để tránh bất kính với ngài, bạn cần đặt Ngài ở những vị trí sạch sẽ, trang nghiêm. Tuyệt đối không để tượng Ngài ở những nơi như phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ và không để Ngài nằm dưới sàn nhà. 

Trên đây là một số thông tin về tượng Phật Di LặcPhong thủy Tài Thịnh xin được giới thiệu đến bạn đọc. Nếu muốn tìm hiểu thêm về những loại vật phẩm phong thủy khác, bạn đọc có thể theo dõi thêm những bài viết khác của chúng tôi tại trang web taithinh.com. 

Hotline