Showing all 2 results

Tỳ hưu phong thủy là một linh vật phong thủy không chỉ đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ trong sự nghiệp, cuộc sống, mà còn bảo vệ cho gia chủ luôn khỏe mạnh, bình an. 

Trong những năm gần đây, nhiều người lựa chọn tỳ hưu là vật phẩm phong thủy lý tưởng để trưng bày trong nhà mình. Nhất là dân kinh doanh, buôn bán hay những người có chức vụ cao. Vì sao mà tỳ hưu lại được săn đón nhiều đến vậy? Vậy thì hãy cùng Phong thủy Tài Thịnh tìm hiểu rõ hơn trong bài viết ngày hôm nay nhé! 

tỳ hưu phong thủy

Tỳ Hưu là con gì?

Tích xưa kể lại, thời vua Minh Thái Tổ đất nước nghèo nàn, nạn đói, dịch bệnh hoành hành do chiến tranh suốt nhiều năm. Đúng lúc nguy cấp này, nhà vua bỗng được báo mộng cho thấy một con vật có đầu rồng, thân sư tử. Con vật nhìn dữ tợn này đang nuốt rất nhiều thỏi vàng để mang vào trong cung cho vua. 

Con vật này không ăn gì ngoài vàng bạc, châu báu, nó cứ ăn mãi, ăn rất nhiều nhưng vì không có hậu môn nên cho dù đã sắp no vỡ bụng cũng không thể làm gì được.

Kể từ khi có con vật đó xuất hiện, quốc khố gia tăng, vua nhờ đó mà giải quyết được nhiều vấn đề. Xong lại chiêu mộ binh lính để đánh lại giặc Nguyên xâm chiếm đất nước, nhà Minh từ đó càng ngày càng lớn mạnh.

Nhận thấy đây là loài vậy thần kỳ độc nhất vô nhị, vua ban lệnh cấm không cho hoàng tử, công chúa hay bất cứ ai được phép cất giữ tượng con vật này trong nhà. Ai thỉnh tượng về đều sẽ bị cho là “khi quân phạm thượng”, vì thế có thể bị tru di tam tộc. 

Dẫu vậy, vẫn có nhiều quan lại và phú giả thời ấy bất chấp chiếu chỉ mà lén vua cất tượng linh vật trong nhà để được hưởng vinh hoa, phú quý. 

Sau này đến thời Mãn Thanh, hoàng đế nhà Thanh vẫn hết mực tin vào phép nhiệm màu của con vật này, nên đặt tên nó là Tỳ Hưu. Tượng của Tỳ Hưu được vua và quan lại chế tác bằng các loại đá quý hiếm. Vì người xưa tin rằng, đá càng quý thì càng linh nghiệm.

Cho đến ngày nay, Tỳ Hưu được xem là một trong vật phẩm phong thủy được yêu thích nhất. 

tỳ hưu phong thủy

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy là gì?

Tỳ Hưu được chia ra làm 2 dạng dựa trên công dụng của chúng: dạng chuyên trừ tà và dạng chuyên hút tài lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, Tỳ Hưu là một linh vật vô cùng hung hăng, nhưng nó cực kỳ trung thành và luôn mang lại điều tốt đẹp cho con người.

Tỳ Hưu trong phong thủy có tác dụng trấn trạch, bảo vệ gia chủ khỏi tà khí vô cùng tốt. Tỳ Hưu sau khi được khai quang nếu được đặt ở các hướng: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị thì sẽ phát huy tối đa công dụng. Tỳ Hưu giúp các thành viên trong gia đình hưởng vận khí tốt, năng lượng tích cực. Đồng thời còn xua đuổi tà khí, vậy nên gia chủ cùng những người thân trong nhà luôn được khỏe mạnh, bình an. Có thể nói, Tỳ Hưu chính là thần hộ mệnh cho gia đình của chúng ta.

Đặc biệt, Tỳ Hưu còn có thể hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”, một loại sát tinh trong phong thủy vô cùng đáng sợ, có thể mang đến tai ương cho gia chủ. Nếu nhà gia chủ không may bị Ngũ hoàng đại sát, thì có thể đặt hai con Tỳ Hưu ở phía sau cửa chính để hóa giải sát khí. Nên lưu ý là đầu Tỳ Hưu phải hướng về phía trước chứ không được ngược lại.

Tác dụng khác của Tỳ Hưu trong phong thủy cũng linh nghiệm không kém đó là thu hút tài lộc, tiền của. Những người làm ăn, buôn bán lớn thường trưng bày Tỳ Hưu phong thủy trên bàn thu ngân để công việc được thuận lợi, ít gặp rủi ro. 

tỳ hưu phong thủy

Những lưu ý cần biết trước khi mua Tỳ Hưu phong thủy

Cách chọn mua vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu

Vì Tỳ Hưu là một vật phẩm phong thủy linh thiêng, nên việc lựa chọn tượng Tỳ Hưu phải dựa trên chất lượng và chất liệu chế tác. Ngoài ra thì vị trí đặt ở đâu cũng cần được chú trọng kỹ lưỡng. 

Bạn nên chọn những loại Tỳ Hưu nào có răng đều, mông to thì tài lộc sẽ được thu hút nhiều hơn. Nhất định phải chọn mua Tỳ Hưu làm từ đá quý tự nhiên chứ không làm từ chất liệu nhân tạo. Vì làm bằng đá tự nhiên thì linh vật sẽ hấp thụ linh khí của đất trời nên giá trị phong thủy cao. Công dụng cũng hiệu quả hơn trong việc mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Chọn Tỳ Hưu làm từ chất liệu nhân tạo, pha trộn có thể gây phản tác dụng, khiến Tỳ Hưu mất đi năng lực của mình hay thậm chí mang lại điềm xấu cho gia đình. 

tỳ hưu phong thủy

Nên đặt tỳ hưu phong thủy ở đâu trong nhà

Tỳ Hưu phong thủy khi thỉnh về nên được đặt ở những vị trí trang trọng hoặc nắm giữ tiền bạc như phòng khách, phòng làm việc, quầy thu ngân, két sắt. 

Khi trưng bày Tỳ Hưu nhớ phải hướng mặt Tỳ Hưu ra cửa chính, như vậy thì chúng mới hút được tài lộc cho gia chủ. Tuyệt đối không đặt tỳ hưu đầu hướng vào trong nhà, lưng quay ra phía cửa, không đặt Tỳ Hưu ngay trước gương. 

Ngoài ra thì những nơi như giường ngủ, nhà tắm hay những nơi ô uế cũng không phải là nơi thích hợp để đặt Tỳ Hưu bởi như vậy là bạn đang thiếu tôn trọng linh vật. Linh vật phải được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ thì mới đảm bảo mang lại tiền tài và may mắn cho sự nghiệp của bạn. Bạn cũng không nên để Tỳ Hưu phong thủy ở những nơi thấp và hay có người qua lại vì như vậy sẽ dễ khiến Tỳ Hưu bị nứt, vỡ. Ngoài ra thì việc đem tặng lại Tỳ Hưu của mình cho người khác cũng là điều mà bạn không nên làm bởi nó đồng nghĩa với việc đem tiền của mình cho người khác.

Tỳ Hưu là linh vật linh thiêng và được nhiều người ưa chuộng bởi khả năng giữ tiền và hút tài lộc của nó. Nhưng chỉ khi bạn thật sự am hiểu về linh vật thì Tỳ Hưu phong thủy mới phát huy hết tác dụng của nó. Trong bài viết này là những điều mà bạn cần biết về linh vật này.

Hotline